Design a site like this with WordPress.com
Get started

Các cách trị nám da cập nhật 2020

Các cách trị nám da mới nhất

Điều trị và phòng ngừa nám tại nhà

Bạn có thể thực hiện các cách trị nám tại nhà. Kiểm soát tình trạng da này có nghĩa là bạn hiểu các tác nhân gây ra và làm tất cả những gì bạn có thể để tránh chúng. Nếu bạn đang phải vật lộn với tình trạng nám da, hãy đảm bảo rằng bạn thực hành những điều sau để cải thiện làn da đều màu hơn.

  • Thoa kem chống nắng mỗi ngày: Một trong những cách tốt nhất để điều trị và ngăn ngừa nám là chống nắng đúng cách. Vì tiếp xúc với ánh nắng mặt trời gây ra tình trạng da này, bạn phải thoa kem chống nắng mỗi ngày, cho dù trời nắng hay trời u ám. Luôn chọn kem chống nắng có khả năng bảo vệ phổ rộng và đảm bảo thoa lại ít nhất hai giờ một lần. Nếu bạn dự định đi bơi hoặc hoạt động gây đổ mồ hôi nhiều, hãy thoa lại kem chống nắng thường xuyên hơn.
  • Mặc quần áo bảo vệ: Kem chống nắng là ưu tiên số một, nhưng bạn có thể tăng khả năng chống nắng bằng cách thêm vào tủ quần áo của mình một chiếc mũ rộng vành, mũ lưỡi trai và quần áo nhiều lớp dài tay.
  • Hãy đeo kính râm để che chắn vùng da nhạy cảm quanh mắt nhưng hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn đúng loại chính hãng. Tránh kính râm vành kim loại vì chúng có thể thu hút nhiệt và khi đặt vào da của bạn, làm cho tình trạng nám da trở nên tồi tệ hơn.
  • Không tẩy lông: Cố gắng không tẩy lông vì điều này có thể gây ra tình trạng viêm da tức thì khiến tình trạng nám da trở nên trầm trọng hơn.
Các cách trị nám da mới nhất
Các cách trị nám da mới nhất

Cách trị nám từ bác sĩ da liễu

Đối với một số người, nám da chỉ tồn tại trong vài tháng hoặc vài năm, nhưng những người khác có thể phải vật lộn với tình trạng da này hàng chục năm. Trong những trường hợp này, điều trị chuyên nghiệp có thể là giải pháp tốt nhất. Tùy vào các loại nám mà bạn bị, các bác sĩ da liễu chuyên nghiệp có thể giải quyết tình trạng nám da của bạn theo một số cách khác nhau:

Cách trị nám bằng thuốc

  • Hydroquinone: Đây là lựa chọn điều trị nám da phổ biến nhất. Thoa Hydroquinone lên da sẽ làm sáng da và bạn có thể dùng thuốc này ở dạng kem, lotion, gel hoặc chất lỏng. Một số lựa chọn trong số này có sẵn mà không cần toa bác sĩ, nhưng chúng thường ít mạnh hơn ( ít hiệu quả hơn) so với các tùy chọn mà bác sĩ da liễu của bạn sẽ kê đơn. Thường dùng cho các loại nám ở thượng bì (hay nám mảng)
  • Tretinoin: Để tăng cường và đẩy nhanh tác dụng của hydroquinone, bác sĩ da liễu của bạn có thể kê toa Tretinoin.
  • Corticosteroid: Nhiều chuyên gia y tế quảng cáo các sản phẩm kê đơn có chứa ba thành phần: hydroquinone, retinoid và corticosteroid đã đề cập trước đó. Retinoid giúp tăng tốc độ tái tạo tế bào da, trong khi corticosteroid giúp giảm viêm.

Theo một nghiên cứu tại Bệnh viện Sty Luke’s Roosevelt, gần 70% bệnh nhân thấy cải thiện khoảng 75% tình trạng nám da của họ chỉ sau hai tháng sử dụng loại sản phẩm này.

Cách trị nám bằng phương pháp xâm lấn

  • Lột da hóa học: Lột da hóa học nhẹ sử dụng axit salicylic, glycolic hoặc các thành phần hóa học khác để loại bỏ các lớp da trên cùng khỏi khuôn mặt để có màu da đều hơn. Sau liệu trình này, da của bạn sẽ hồng hào và nhạy cảm – nhiều người nói rằng cảm giác gần giống như bị cháy nắng nhẹ. Sau một vài ngày, da sẽ bắt đầu bong tróc. Lột da nhẹ có thể được thực hiện hai tháng một lần.
  • Mài da vi điểm: Phương pháp điều trị mài da vi điểm thường xuyên có thể giúp giảm sự xuất hiện của nám da, vì quy trình này giúp tăng sự thay đổi tế bào, giúp loại bỏ các tế bào đã bị ảnh hưởng bởi sự tăng sắc tố. Đừng bao giờ thử loại quy trình này mà không có sự trợ giúp của một chuyên gia có kinh nghiệm.
  • Điều trị bằng Laser: Nhiều tia laser có thể làm cho tình trạng nám da trở nên tồi tệ hơn, nhưng có một số tia có thể giúp giảm sự xuất hiện của tình trạng da này. Đây có thể là một phương pháp tốn kém và các nhà khoa học vẫn chưa xác định được mức độ hiệu quả của phương pháp điều trị này.

Bạn có thể thấy có rất nhiều cách trị nám, tuy nhiên hiểu được nguyên nhân gây nám và các loại nám mà bạn đang mắc phải thì bạn sẽ biết cách phòng tránh và lựa chọn phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

source https://evaxinh.vn/cach-tri-nam-da-cap-nhat/

Advertisement

Published by evaxinh

Trang tin Làm đẹp EVA Xinh

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: